Khăn trải giường khách sạn để làm gì? 5 công dụng không ngờ

Có bao giờ bạn tự hỏi chiếc khăn trải ngang ở giữa hoặc cuối giường trong khách sạn dùng để làm gì không? Thực tế là không chỉ để trang trí cho đẹp mắt mà nó có rất nhiều công dụng mà không phải ai cũng biết. Cùng Xuonggagoi.vn trả lời câu hỏi khăn trải giường khách sạn để làm gì? nhé.

Bài viết liên quan

Nội dung bài viết

1. 5 công dụng không ngờ chiếc khăn trải giường khách sạn

Đa phần các giường ngủ từ các khách sạn quy mô lớn đến nhà nghỉ nhỏ lẻ đều có một tấm khăn trải giường ngang ở phía cuối hoặc giữa giường – tiếng anh gọi là bed-runner. Khác xa với suy nghĩ mọi người chỉ dùng để trang trí, nhưng thực tế tấm khăn trải giường khách sạn này mang đến những công dụng không ngờ mà không phải ai cũng biết:

1.1. Trang trí phòng ngủ

Công dụng đầu tiên ở tấm khăn trải giường khách sạn là dùng để trang trí phòng ngủ. Một điều dễ nhận thấy, tấm khăn trải giường ngang khách sạn thường có màu sắc, hoạt tiết hoặc cùng màu với chăn ga gối màu trắng tạo nên sự nổi bật, đồng nhất và sự hài hòa. Do đó, những chiếc khăn trải giường khách sạn không thể thiếu với một phòng ngủ.

khăn trải giường khách sạn để làm gì
khăn trải giường khách sạn dùng để trang trí phòng

1.2. Nơi đặt thức ăn tránh làm bẩn ga giường

Mang đồ lên giường để vừa ngồi/ nằm vừa thưởng thức là thói quen của không ít du khách. Để tránh được những tình trạng đổ thức ăn ra giường làm bẩn ga trải giường, thì lúc này những tấm khăn trải giường khách sạn phát huy công dụng trở thành tấm kê, tấm lót khay đựng đồ ăn – thức uống. 

khăn trải giường khách sạn để làm gì
Khăn trải giường ngang khách sạn dùng để lót, kê đồ ăn

Nếu khách có làm dính thức ăn/ đồ uống lên khăn trải giường ngang này thì việc giặt chúng dễ dàng hơn so với ga giường màu trắng.

1.3. Nơi để đồ dùng cá nhân tránh lây lan vi khuẩn

Tương tự với việc mang thức ăn lên giường, nhiều người có thói quen cho mọi thứ đồ dùng cá nhân như túi xách, vali, điện thoại, laptop, balo….và nhiều đồ dùng khác lên luôn trên giường ngay khi vào phòng.

khăn trải giường khách sạn để làm gì
Khăn trải giường ngang khách sạn dùng để lót, kê đồ dùng cá nhân

Điều này sẽ có thể làm bẩn lên chiếc ga giường trắng muốt sạch sẽ vì mọi thứ đều tiềm ẩn vi khuẩn hay bụi bẩn. Khi đó tấm khăn trải giường khách sạn, hãy tận dụng để lót phía dưới những vật dụng cá nhân cần thiết của bạn.

1.4. Nơi đặt/ để chân, giày

Việc đặt chân lên tấm khăn trải giường khách sạn khi đang đi tất, đi giày còn bám bẩn hay chân chưa sạch thì sẽ tránh được mùi hôi, bụi bẩn chứa đầy vi khuẩn vào ga giường trắng hoặc thậm chí còn làm bẩn chúng.

1.5. Miếng lót hữu hiệu cho chuyện ấy

Chắc chắn không ít các Housekeeping đã một hoặc nhiều lần dọn ga giường bị “vấy bẩn” vì những du khách thiếu tế nhị. Vì thế một chiếc khăn trải giường ngang khách sạn lúc này được gọi là  “cứu tinh” của các nhân viên giúp cho ga đệm giường không bị bẩn và để lại các vết ố.

2. Kinh nghiệm chọn mua khăn trải giường khách sạn

Bạn cần lưu ý khi chọn mua những tấm khăn trải giường ngang khách sạn:

  • Chọn màu sắc, hoa văn của khăn trải giường khách sạn cũng giống như gối trang trí khách sạn, giúp tạo nên sự đồng bộ trong thiết kế nội thất. Nên chọn mua theo cả bộ chăn ga gối – khăn trải giường ngang khách sạn.
  • Ưu tiên chọn khăn trải giường được làm từ chất liệu có khả năng chống vết bẩn tốt, dễ vệ sinh.
  • Chọn đúng kích thước khăn trải giường theo chăn ga đệm giường nằm để tạo sự hài hòa.
  • Khách hàng có thể đặt may theo yêu cầu, biểu tượng, thêu logo khách sạn vào những chiếc khăn trải giường sẽ giúp tăng tính nhận diện thương hiệu, có sự đồng nhất hơn.
khăn trải giường khách sạn để làm gì
Khăn trải giường khách sạn màu trắng tại Xưởng Ga Gối

3. Mua khăn trải giường khách sạn ở đâu

Tại thị trường Việt Nam, Xưởng Ga Gối có thể khẳng định là địa chỉ số 1 với giá trị thật – chất lượng thật. Các sản phẩm chăn ga gối đệm khách sạn của Xưởng Ga Gối sản xuất luôn đảm bảo được chất lượng, giá cả, mẫu mã và yêu cầu theo khách hàng.

Bộ chăn ga gối đệm khách sạn được sản xuất từ Xưởng Ga Gối

Nếu muốn mua khăn trải giường ngang theo bộ chăn ga gối đệm khách sạn hoặc mua riêng khăn trải giường khách sạn có thể đặt mua qua website hoặc liên hệ ngay tới số điện thoại 0967.123.958 – 0914.123.958 để nhận được tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm các sản phẩm chăn ga gối khách sạn tại đây:


Xưởng Ga Gối – Thông tin liên hệ

Trả lời